mapEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: +84.4.36284599

KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

Hà Nội đã vào mùa thu – mùa đẹp nhất trong năm. Mùa thu mang trong mình những nét rất riêng làm vấn vương bao tâm hồn của những con người đã và đang sống trên mảnh đất này. Trong không khí mùa thu ấy, khoa Quản trị Kinh doanh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập vào thứ Bảy, ngày 15 tháng 10 năm 2016, tại Nhà Văn Hóa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD - FBM) được thành lập từ năm 1956, tiền thân là khoa Công - Nông (1956-1965), sau đó đổi tên thành Khoa Kinh tế Công nghiệp (1965-1990) và khoa QTKD công nghiệp và xây dựng (1990-2003). Sáu mươi năm - một chặng đường phát triển, đây là ngôi nhà chung đem lại tri thức cho biết bao thế hệ sinh viên, học viên. Những thế hệ đã đem cả tuổi trẻ và tài năng để cống hiến cho xã hội, xây dựng đất nước phát triển. Những thế hệ đã và đang làm rạng danh cho tên tuổi của khoa Quản trị kinh doanh nói riêng và của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung.

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa ghi lại một dấu ấn quan trọng trong quá trình hình thành, phát triển và đã vinh dự đón nhận Lẵng hoa chúc mừng của Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp 15 và của PGS.TS. Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng nhiều lẵng hoa của các tổ chức, tập thể lớp và các cá nhân khác.

Buổi Lễ được diễn ra với sự tham gia của nhiều đại biểu trong và ngoài trường. Về phía Lãnh đạo các cấp có Ông Đặng Xuân Phong – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp 32, Ông Hoàng Văn Trà – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp 33, Bà Đào Hồng Lan – Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng Cộng sản Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp 31,  Ông Trần Quân – Quyền Chánh văn phòng Bộ Tài chính – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp 44, Ông Vương Trinh Quốc – Chánh văn phòng UBND tỉnh Lào Cai – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp KV3; đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo là Ông Phạm Ngọc Phương - Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo; đại diện Công đoàn ngành giáo dục là Ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Về phía Nguyên lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: GS.TSKH. Lương Xuân Quỳ; GS.TS. Nguyễn Đình Hương; GS.TS Nguyễn Văn Thường; GS.TS Nguyễn Văn Nam; GS.TS. Nguyễn Đình Phan; GS.TS. Nguyễn Thành Độ. Về phía các lãnh đạo đương nhiệm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: GS.TS. Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo Nhà trường; PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng, GS.TS. Phạm Quang Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng – Đại biểu Quốc Hội khóa XIV cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, viện, phòng, ban trong nhà trường. Về phía khoa QTKD có PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng Khoa, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài Dung – Phó Trưởng Khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Khoa. Về phía các Cựu sinh viên có đại diện Ban liên lạc là Ông Đỗ Văn Minh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Dệt 19/5 Hà Nội – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp 24 cùng các cô chú, anh chị, các bạn đã và đang học tập tại Khoa.

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Trưởng Khoa QTKD, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo Khoa qua các thời kì, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ Khoa QTKD đã nghỉ hưu và các thầy cô đã chuyển công tác đến các cơ quan khác – những người đã góp từng viên gạch xây nên một khoa QTKD như ngày nay và gửi lời cám ơn đến Đảng uỷ, lãnh đạo Nhà trường, các bộ phận và các đơn vị trong toàn Trường, các Khoa và các Trường bạn trong cả nước,… đã quan tâm và tạo điều kiện cho khoa QTKD. Từ ngày đầu thành lập chỉ với vài chục sinh viên mỗi khoá, đến nay hàng năm khoa QTKD đã tuyển sinh hơn 1500 sinh viên tất cả các hệ từ chính quy, văn bằng 2, liên thông, VHVL, từ xa, cao học và nghiên cứu sinh. Từ đội ngũ ban đầu với rất ít cán bộ, giáo viên, đến nay toàn Khoa đã có gần 50 cán bộ, giảng viên với trên gần 90% có trình độ Giáo sư, Phó giáo sư, tiến sỹ hoặc đang là nghiên cứu sinh.Đấy là những con số ghi nhận sự nỗ lực của mỗi thành viên đã và đang sống dưới mái nhà chung – khoa QTKD.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Trần Thọ Đạt đã phát biểu chúc mừng dấu mốc quan trọng của khoa QTKD với 60 năm hình thành và phát triển đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên, cựu sinh viên của khoa Quản trị Kinh doanh. Từ ngôi nhà chung Quản trị Kinh doanh này, họ đã nuôi dưỡng ước mơ, trưởng thành, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, tôn vinh và làm rạng danh truyền thống của khoa Quản trị Kinh doanh và trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Nghề giáo được coi là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, những đóng góp to lớn của các Thầy cô – các thế hệ đi trước luôn là động lực để các thế hệ sau nối tiếp và trân trọng. PGS.TS. Vũ Phán – Nguyên Trưởng Khoa thay mặt cho các Cựu Giáo chức tham dự Lễ kỷ niệm đã chia sẻ những kỉ niệm ngày còn đi học, đi dạy, được cống hiến sức khỏe, sức trẻ cho sự nghiệp giảng dạy dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân và bây giờ là Đại học Phương Đông. Nhân Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa, một lần nữa, Ban tổ chức và các Cựu sinh viên có dịp hội ngộ và tặng quà tri ân tới PGS.TS. Vũ Phán cùng các Thầy cô Cựu giáo chức của khoa QTKD.

Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa, chúng ta còn được nhìn lại chặng đường lịch sử của Khoa qua phim tài liệu “Tự hào 60 năm khoa QTKD” và những hình ảnh gắn bó một thời với biết bao thế hệ sinh viên qua phim về “Các hoạt động của Sinh viên”. Các thế hệ sinh viên, học viên của Khoa ra trường luôn khẳng định được vị thế, chất lượng đào tạo,… nên trong mọi lĩnh vực công tác đều có sự hiện diện của sinh viên, học viên của Khoa. Đại diện cho các Cựu sinh viên đã trưởng thành từ mái nhà chung khoa QTKD, ông Trần Văn Úy – Tổng Giám đốc Công ty Truyền hình cáp SCTV, cựu sinh viên lớp Công nghiệp 26 bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc tới sự dạy dỗ, dìu dắt của các thầy cô và mong muốn được kết nối, được chia sẻ cùng các cựu sinh viên, học viên đã từng học tập tại Khoa.

Với những công lao đóng góp không ngừng nghỉ của các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa QTKD, nhân dịp kỷ niệm Khoa, Bộ Giáo dục và đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã gửi tặng Bằng khen và Giấy khen cho tập thể và các cá nhân. Ths. Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp đã công bố quyết định và điều hành phần khen thưởng.

Trong nhiều năm qua, cựu sinh viên học viên khoa QTKD luôn hướng về trường, về khoa với tình cảm trân trọng và đã thực hiện được nhiều hoạt động góp phần xây dựng trường như: tài trợ cơ sở vật chất phòng học cho sinh viên, phòng làm việc của Khoa, đêm nhạc Phú Quang, phòng khách Trung tâm dịch vụ & Hỗ trợ đào tạo, 02 xe ô tô cho Nhà trường với trị giá 3 tỷ đồng,… Tất cả những tình cảm đó là cả quá trình xây dựng, kết nối của các cựu sinh viên, học viên của Khoa. Trong Lễ kỷ niệm, một lần nữa các cựu sinh viên, học viên được tôn vinh, cụ thể bằng việc ra mắt Ban liên lạc chính thức trong Mạng lưới cựu sinh viên chung của Nhà trường được thành lập năm 2015. Ban liên lạc cựu sinh viên, học viên khoa QTKD gồm 14 thành viên với Trưởng ban liên lạc là ông Đỗ Văn Minh – Cựu sinh viên lớp Công nghiệp 24.

Lễ kỷ niệm khép lại trong không khí rộn ràng và cảm xúc đầy lưu luyến của tình thầy trò. Ban tổ chức gửi lời cám ơn chân thành tới các quý vị đại biểu, quý thầy cô và các thế hệ sinh viên, học viên khoa QTKD đã tề tựu đông đủ để cùng nhau tri ân và kết nối những giá trị truyền thống 60 năm của Khoa.

Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa QTKD:

 60nam01

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

 60nam02

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

 60nam03

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

 60nam04

PGS. TS. Nguyễn Thành Hiếu phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm

 60nam05

GS.TS. Trần Thọ Đạt phát biểu chúc mừng Khoa

 60nam06

Tri ân Nguyên lãnh đạo Khoa các thời kỳ

 60nam07

Tri ân các Cựu giáo chức đã từng công tác tại Khoa

 60nam08

Đại diện Khoa nhận Bằng khen của Bộ GD & ĐT

 60nam09

Quang cảnh Hội trường tổ chức Lễ kỷ niệm

 60nam10

Cán bộ, giảng viên của Khoa chụp ảnh lưu niệm

 60nam11

Các quý vị đại biểu, các Thầy cô tham gia Lễ kỷ niệm

60nam12 

Thầy cô và sinh viên của Khoa chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động tiếp theo, cũng thuộc chuỗi chương trình Kỷ niệm 60 năm thành lập khoa QTKD là đêm văn nghệ “TỰ HÀO QUẢN TRỊ KINH DOANH” diễn ra vào tối Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Những ca khúc, bản nhạc về tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng; về thủ đô Hà Nội yêu dấu; về Tổ quốc, biển đảo được thể hiện bởi các nghệ sĩ danh tiếng như ca sỹ Thanh Lam, Trọng Tấn, Quang Dũng, Tấn Minh, Thanh Trà, Nam Cường, Hà Vân, Quang Hào, Thụy Miên; diễn viên điện ảnh Lê Phương, Thanh Trúc; saxophone Trần Mạnh Tuấn; độc tấu guitar Phạm Hồng Hà.

Tại Đêm văn nghệ, Ban tổ chức đã kêu gọi Ủng hộ đồng bào miền Trung và nhận được sự quan tâm của các quý vị đại biểu, khách mời. Tổng số tiền ủng hộ ngay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia là hơn 26 triệu đồng.

Một số hình ảnh của đêm văn nghệ “TỰ HÀO QUẢN TRỊ KINH DOANH”:

 60nam13

60nam14

60nam15

60nam16

60nam17

60nam18

60nam18

60nam19

Trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa QTKD còn có một chương trình thiết thực và ý nghĩa với các bạn sinh viên là cuộc thi “CON ĐƯỜNG DOANH NHÂN 2016”. Đây là một cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Doanh nhân tương lai (CFE) nhằm giúp sinh viên giao lưu, học hỏi kiến thức kinh doanh, đồng thời giúp các startup tiềm năng có cơ hội được tiếp cận với các nhà đầu tư, các chuyên gia kinh tế.

Năm 2015, “Con đường doanh nhân” lần đầu tiên được tổ chức đã tạo dấu ấn trong cộng đồng startup. Đội dự thi đạt giải nhất của cuộc thi, Dự án Ứng dụng NET – Loading sau này đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ đạo, báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

Tiếp nối thành công của năm trước, Con đường doanh nhân 2016 đã chính thức trở lại với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn hơn với giải nhất có tổng giá trị giải thưởng 160 triệu đồng bao gồm 25 triệu đồng tiền mặt.

Cuộc thi được tổ chức với các vòng thi: Tổng quan đề án; Vượt chướng ngại vật & tăng tốc; Thử thách & chung kết. Các đội dự thi sẽ có 20 ngày để trực tiếp hiện thực hóa ý tưởng và bán sản phẩm của mình. Trải nghiệm kinh doanh thực tế sẽ bồi dưỡng cho các ứng viên tư duy khởi nghiệp, giúp thí sinh phần nào hiểu được sự vận hành của một doanh nghiệp, yếu tố cần thiết trở thành một doanh nhân, cơ hội tốt rèn luyện kỹ năng huy động vốn.

Đêm chung kết cuộc thi đã được tổ chức vào 17h30, Thứ Ba, Ngày 18/10/2016 tại Nhà Văn Hóa - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cuộc tranh tài của 4 đội chơi xuất sắc nhất: Đông Phong với dự án máy bón phân cho cây ngô, mía; SELAME với ứng dụng thử đồ ngay trên điện thoại trước khi mua đồ online; VASS – Website Matchmate – kênh thông tin hỗ trợ tìm kiếm bạn cùng phòng online; Rising star – “Mỳ chụt” trào lưu ăn mì mới trong giới trẻ. Và đội thắng cuộc là VASS với những nỗ lực đáng ghi nhận.

Một số hình ảnh của đêm chung kết cuộc thi Con đường doanh nhân 2016:

60nam20

60nam21

Khoa quản trị kinh doanh

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Phòng 311 - Nhà 7,
207 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: 04.36284599 hoặc 04.36280280, xin máy lẻ 5786
Fax: 04.36284599
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.