mapEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: +84.4.36284599

HƯỚNG DẪN THỰC TẬP CHO SINH VIÊN KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH THÔNG QUA GIAO LƯU VỚI DOANH NGHIỆP

Trong buổi hướng dẫn thực tập cho sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh K55, các bạn sinh viên đã được lãnh đạo Khoa tổ chức cho gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với CEO Công ty cổ phần liên kết Việt Nhật(VIJAlink), một đơn vị chuyên tuyển dụng cho các công ty Nhật Bản và hỗ trợ đào tạo ngôn ngữ (tiếng Nhật) cũng như kỹ năng cho các bạn sinh viên sau khi trúng tuyển.

Ngoài ra, các sinh viên K55 của Khoa còn được tiếp xúc với chị Trần Thị Khanh và anh Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt, những người đã về gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với sinh viên Khoa bằng những thông tin bổ ích về thị trường và nhu cầu lao động của thị trường trước khi bắt đầu kì thực tập đầy thử thách.

Đặc biệt là các anh chị đã chia sẻ hết sức cụ thể những thông tin về cơ hội nghề nghiệp trên thị trường việc làm hiện nay, cách viết một CV xin việc đẹp thu hút nhà tuyển dụng và giúp các bạn sinh viên K55 hiểu rõ hơn về cơ chế vận hành của một doanh nghiệp, các phòng ban trong một doanh nghiệp, cách tiếp cận một doanh nghiệp là như thế nào?

Buổi giao lưu giống như một chiếc cầu nối cho các bạn sinh viên khoa với doanh nghiệp, giúp đỡ các bạn sinh viên tránh khỏi không ít những sai lầm trong tư tưởng về môi trường làm việc thực tế. Không những thế, anh Tùng và chị Khanh cũng đưa tới cho sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh các cơ hội thực tập tại công ty, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên Khoa có cơ hội cọ xát thực tế với doanh nghiệp.

Kết thúc buổi giao lưu, đa số các sinh viên K55 của Khoa đều đồng ý đây là một buổi chia sẻ hay và có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối, những người sẽ rất sớm rời ghế nhà trường để gia nhập hàng ngũ người lao động trên thị trường. Các bạn sinh viên cũng đồng thời đề đạt nguyện vọng được Khoa thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu thực tế như thế này hơn nữa để các bạn có thể nắm bắt được xu thế của thị trường và những yêu cầu mà thị trường đặt ra với người lao động mới


Tác giả: Lâm Thị Thảo - SV K55 QTKDTH

Khoa quản trị kinh doanh

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Phòng 311 - Nhà 7,
207 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: 04.36284599 hoặc 04.36280280, xin máy lẻ 5786
Fax: 04.36284599
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.