mapEmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: +84.4.36284599

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO

CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

I. Giới thiệu chung

Là một trong những khoa hàng đầu của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Khoa Quản trị kinh doanh luôn nỗ lực xây dựng một thương hiệu tốt bằng việc đào tạo những lớp sinh viên có năng lực và kinh nghiệm cho xã hội. Khoa Quản trị kinh doanh có bề dày lịch sử, được thành lập từ năm 1956. Từ đó đến nay, Khoa đã đào tạo hơn 19.000 sinh viên các chuyên ngành đã tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội, trong đó nhiều người đã trở thành nhà quản lý giỏi tại các doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam như Vinaphone, Mobifone, Viettel, Vietnam Airlines, Kinh Đô, LG Việt Nam, Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam…

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp là hướng đào tạo chuyên sâu của Khoa Quản trị kinh doanh nhằm tập trung cung cấp kiến thức và kỹ năng cho học viên về quản trị chiến lược và quản trị điều hành các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế. Đặc biệt, thông qua các môn học được chuẩn hóa theo chương trình Âu-Mỹ, học viên sẽ được thực hành các kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến lãnh đạo, chỉ huy, điều hành doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, học viên có khả năng đáp ứng cao nhất nhu cầu tuyển dụng của các loại hình doanh nghiệp.

II. Mục tiêu đào tạo

1. Nắm vững kiến thức hiện đại và chuyên sâu về Quản trị doanh nghiệp. Sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tại các loại hình doanh nghiệp (doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp dân doanh và các loại hình doanh nghiệp khác). Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành cũng như kỹ năng vi tính trong công việc chuyên môn.

2. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, có kỹ năng mềm thích ứng tốt với các môi trường văn hóa doanh nghiệp khác nhau.

3. Sinh viên được trải nghiệm thực tế thông qua thực tập tại tập đoàn đa quốc gia (đối tác của Khoa Quản trị kinh doanh), tham gia CLB phát triển năng lực lãnh đạo và tinh thần doanh nhân.

III. Đặc điểm và sự khác biệt của Chương trình đào tạo chất lượng cao - chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

1. Cơ sở vật chất: Phòng học trang bị thiết bị hiện đại, phòng có máy lạnh, máy chiếu, máy tính và các thiết bị khác.

2. Phương pháp giảng dạy và đào tạo: (i) về trang bị kiến thức: phương pháp giảng dạy kết hợp giữa bài giảng, thảo luận, nghiên cứu tình huống, học tập theo nhóm, thuyết trình, mô phỏng, lấy người học làm trọng tâm; (ii) về trang bị kỹ năng: học tập qua trải nghiệm, phát triển kỹ năng tư duy phân tích, logic, kỹ năng giao tiếp với người khác, làm việc nhóm, trình bày bằng văn bản và mạnh dạn đưa ra những ý tưởng của mình một cách rõ ràng và hiệu quả; (iii) về trang bị kinh nghiệm làm việc: đi thực tập tại tập đoàn đa quốc gia, tham gia các câu lạc bộ phát triển năng lực lãnh đạo và tinh thần kinh doanh cùa Trường đại học Kinh tế quốc dân, trực tiếp tham gia làm việc và quản lý doanh nghiệp mô phỏng.

3. Giảng viên: Các giảng viên có có chuyên môn, ngoại ngữ tốt từ khoa Quản trị kinh doanh và các khoa, bộ môn khác trong trường. Ngoài ra, để tăng tính thực tế cho sinh viên, chương trình sẽ đảm bảo tối thiểu 20% khách mời là các chuyên gia, giảng viên nước ngoài hoặc các CEO từ các doanh nghiệp.

4.  Ngôn ngữ sử dụng: Học song ngữ bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó các môn học cốt lõi của ngành, của chuyên ngành học bằng tiếng Anh; viết đề án và chuyên đề thực tập bằng tiếng Anh (chiếm >30% số học phần).

5.  Môi trường học tập: Sinh viên được sinh họat trong môi trường năng động, sáng tạo kết hợp giữa đào tạo chuyên môn và họat động ngoại khóa.

6.  Thời gian đào tạo: Khoảng 4 năm, bao gồm cả thời gian bồi dưỡng tiếng Anh.

7.  Bằng tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp của sinh viên chất lượng cao được Trường Đại học Kinh tế quốc dân cấp bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, ghi rõ đã tốt nghiệp Quản trị Doanh nghiệp Chất lượng cao. Ngoài ra, Khoa Quản trị kinh doanh sẽ cấp chứng nhận tham gia  “Internship – Quản trị viên tập sự ” tại một tập đoàn hoặc một công ty đa quốc gia đối tác của Khoa

8. Chuyển tiếp sau đại học:  Bằng tốt nghiệp của sinh viên học tập theo chương trình chất lượng cao được ưu tiên xét chuyển tiếp vào các chương trình học bổng của Nhà nước về đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ.

 

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA SINH VIÊN

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CHẤT LƯỢNG CAO

1. Ngày hội định hướng Orientation day

SV lớp QTDN CLC đã được tham gia Ngày hội định hướng ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường Đại học, học kĩ năng mềm, làm việc nhóm, đặc biệt là tang them tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.

 

2.Khảo sát doanh nghiệp

Sv lớp QTDN CLC 52 và 53 đã cùng với các giảng viên trong khoa QTKD đi tham quan doanh nghiệp Toyota Việt Nam tại Vĩnh Phúc,Samsung và KCN Yên Phong tại Bắc Ninh, góp phần nâng cao nhận thức chuyên môn cho sinh viên đồng thời làm sâu sắc hơn mối quan hệ thầy- trò.

3. Các buổi hội thảo, những tiết học với chuyên gia nướcngoài

        


4. Những chuyến đi picnic kết hợp thiện nguyện

5. Đội sinh viên tình nguyện Quản trị Kinh doanh STQ6. Câu lạc bộ GYC – Chương trình Tiên tiến, CLC và POHE

 

SINH VIÊN QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CLC TIÊU BIỂU


Hà Thị Tú Phượng – Lớp trưởng QTDN CLC K52

Điểm tổng kết: 8.4 – học bổng các kỳ

Là 1 trong 8 Đại sứ sinh viên Google tại VN

Đặng Thị Ngọc Lan – Bí thư QTDN CLC K52

Là 1 trong 2 Đại sứ CPA tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đặng Anh Vũ – sinh viên QTDN CLC K52

Pass CFA Level 1- Chứng chỉ đầu tư tài chính quốc tế.

Nguyễn Vĩnh Phúc - Lớp trưởng QTDN CLC K53

Manager tại The Lab Bar Zone 9 Trần Thánh Tông

Nguyễn Quang Anh – QTDN CLC K53

Điểm tổng kết: 8.5 – học bổng các kỳ

Thành viên của CLB tiếng Anh kinh tế EEC,

Thành viên của FTMS và tổ chức ACET (AIDS charity)

Nguyễn Hoàng Anh

Nguyên lớp trưởng QTDN K53

Chủ cửa hàng kinh doanh thời trang HB Diversity Shop

Nguyễn Thị Kiều Oanh - QTDN CLC K54

Thành tích học tập tốt

Thành viên CLB Đồng hương Phú Thọ

Bùi Phương Thảo – QTDN CLC K54

Thành tích học tập tốt

Thành viên Câu lạc bộ STQ – Sinh viên tình nguyện Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa quản trị kinh doanh

Địa chỉ liên hệ:

Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Phòng 311 - Nhà 7,
207 Đường Giải Phóng - Hà Nội
Điện thoại: 04.36284599 hoặc 04.36280280, xin máy lẻ 5786
Fax: 04.36284599
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.